Chống thấm các loại bể chuẩn năm 2021

chống thấm các loại bể

Chống thấm các loại bể tại sao phải chống thấm đó là câu hỏi mà không ít chúng ta khi thi công cho công trình của mình đặt ra câu hỏi!

Chống thấm các bể – Hôn nay Xây dựng Tú Linh xin được phép gọi ý cho các bạn. Chống thấm các loại bể như bể nước ngầmbể sân thượng, bể bơi, bể cảnh, bể xử lý nước thải….. sau một thời gian đưa vào sử dụng có hiện tượng rò rỉ nước ra ngoài ( gây hao nước ) hoặc nước ở các mạch ngầm dưới đất ngấm ngược vào bên trong bể gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng. Để xử lý chống thấm các loại bể cần xác định đúng nguyên nhân để đưa ra phương án xử lý chống thấm thuận ( nước rò rỉ ra ngoài ) hay chống thấm ngược ( nước ngấm vào bên trong ) phù hợp với hiện trạng công trình.

Chống thấm các loại bể

I ) Chống thấm các loại bể – Vật liệu:

a – Phụ gia chống thấm Curidan ( của Tây Ban Nha ) hoặc Primer Copernit ( của Italia ).
b – Màng chống thấm nhiệt dạng khò như:  Glasdan Danosa (Tây Ban Nha), Copernit, Pluvitec (Italia), Elastophene Flam (Pháp),… là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi rất cao và chịu được trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.
c – Hỗn hợp hồ phủ chống thấm 2 thành phầnSpectite CW100 ( United Arab Emirates ) là sản phẩm gốc ximăng và Polyme có các ưu điểm như bề mặt áp dụng sản phẩm này có thể dùng để ốp lát được, bảo vệ bêtông khỏi cacbonnat và các chất ô nhiễm, có khả năng bám dính vào bề mặt ướt, thích hợp khi thi công trong lòng bể chật chội, thiếu không khí và khó thao tác.
d – Keo chuyên dụng Sikaflex và mành chịu lực xử lý các vết nứt.

Chống thấm các loại bể

II ) Chống thấm các loại bể – Giải pháp thi công:

a) Chống thấm các loại bể – Chống thấm thuận:
– Sau khi tháo hết nước chứa trong bể, kiểm tra và xác định nguyên nhân ngấm nước của bể.
– Nếu bể bị rò rỉ nước từ trong  bể ra ngoài cần xác định kỹ các vết nứt trên thành hoặc dưới đáy bể. Trường hợp này được xác định là phải  chống thấm thuận, khi đó ta có 02 phương án xử lý như sau:
+ Xử lý các vết nứt bằng cách bơm keo chuyên dụng Sikaflex và dán mành chịu lực. Việc xử lý như vậy nhằm gia cố ổn định lại kết cấu bề mặt của bể và ngăn không cho nước thấm qua các vết nứt ra ngoài.
+ Quét một lớp màng chống thấm toàn bộ bể nước bằng hỗn hợp hồ phủ chống thấm 2 thành phần Spectite CW100 ( United Arab Emirates ).
b) Chống thấm các loại bể – Chống thấm ngược:
 – Nếu bể bị ngấm nước từ bên ngoài vào phải xử lý bằng phương pháp  chống thấm ngược như sau:
+ Dùng vật liệu chống thấm ngược chuyên dụng  Masterseal 590 Basf ( Germany )đông cứng tức thời hoặc keo trám bít đặc biệt để triệt tiêu tất cả những vị trí có hiện tượng nước ngấm từ ngoài vào.
+ Sau khi kiểm tra kỹ thuật toàn bộ bề mặt thấy không còn hiện tượng nước ngấm vào thì có thể tiến hành xử lý chống thấm toàn bộ bề mặt thành và đáy bể bằng các loại vật liệu khác như màng chống thấm dạng khò nhiệt, màng chống thấm tự dính, hỗn hợp 2 thành phần.

III ) Chống thấm các loại bể – Giải pháp thi công áp dụng cho từng loại vật liệu:

1 – Chống thấm các loại bể – Màng chống thấm dạng khò dán.
– Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần chống thấm.
– Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác.
– Khò nóng bề mặt thi công và dùng đèn khò khò màng chống thấm nóng chảy bám chặt vào bề mặt sàn bê tông thành và đáy bể.
– Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 50mm.

Chống thấm các loại bể 1

2 –Chống thấm các loại bể – Hỗn hợp vật liệu chống thấm 2 thành phần Spectite CW100 ( United Arab Emirates )

+ Dùng máy vệ sinh công nghiệp toàn bộ bề mặt thành và đáy bể đảm bảo bề mặt không có vữa yếu và các tạp chất khác, tăng độ kết dính của vật liệu khi xử lý.
+ Do vật liệu đạt hiệu quả kết dính tốt trên bề mặt ẩm nên trước khi thi công cần phun ẩm bề mặt xử lý chống thấm.
+ Dùng chổi nhựa hay bàn chải to bản quét hỗn hợp Spectite CW100 ( United Arab Emirates )đều trên bề mặt. Thi công 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h, quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao khi ngăn nước thẩm thấu qua thành và đáy rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.
+ Do các công trình phải xử lý chống thấm ngược thường là các công trình có hạng mục ở ngầm dưới đất nên tiếp xúc trực tiếp với những mạch nước ngầm, áp suất mạnh nên sau khi xử lý chống thấm bể cần gia cố lại bề mặt bằng cách đổ bêtông lưới thép một lớp dầy khoảng từ 2 đến 3 cm . Lớp bêtông lưới thép này có tác dụng chịu được áp suất nước và bảo vệ lớp chống thấm.

Công ty Xây dựng Tú Linh

Địa chỉ công ty: Lưu Xá – Đức Giang – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0962.28.60.60

 Email: quangthanhbui17@gmail.com

Trả lời

0962286060