1 số vật liệu chống thấm hiệu quả dễ tìm trên thị trường.

vật liệu chống thấm hiệu quả

Chống thấm là công đoạn rất quan trọng trong quá trình thi công một công trình kiến trúc xây dựng. Đối với các công trình cảnh quan, thiết kế sân vườn thì ý nghĩa này cũng không hề thay đổi. Trong các hạng mục chống thấm dột, chống thấm trần, chống thấm tầng hầm, xử lý chống thấm cho vườn sân thượng, vườn ban công hay chống thấm cho hồ cá koi… Dù là thi công ở đâu đi nữa, cũng không thể thiếu được những vật liệu chống thấm. Vậy các sản phẩm này là gì? Cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng tham khảo nhé!

Vật liệu chống thấm hiệu quả là gì? Vì sao phải chống thấm?

Vật liệu chống thấm hiệu quả là việc ngăn chặn nước, thâm nhập xuyên qua hay tràn vào trong một vật dụng nào đó. Bằng cách sử dụng vật liệu màng, và lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên. Với những khu vực thường xuyên chịu tác động của nước, chúng ta nên xử lý chống thấm ngay từ đầu. Không nên để xảy ra sự cố rồi với xử lý, thì sẽ mất nhiều chi phí cho nhân công, cũng như nguyên vật liệu,…

Quy trình chống thấm với từng vị trí khác nhau thì cách tiến hành cũng sẽ riêng biệt, không đồng nhất. Vì vậy việc này đòi hỏi nhà thầu thi công phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể. Với Xây dựng Tú Linh, tùy vào thiết kế của bạn mà chúng tôi sẽ chọn ra một phương pháp,vật liệu chống thấm hiệu quả có độ bền cao nhất, dễ thi công nhất và với giá thành hợp lý nhất cho quý khách hàng.

Vật liệu chống thấm hiệu quả
Vật liệu chống thấm hiệu quả

Xây dựng Tú Linh cung cấp dịch vụ chống thấm các công trình như:

 • Chống thấm sân thượng
 • Chống thấm tường nhà
 • Chống thấm nhà vệ sinh, sàn vệ sinh
 • Chống thấm trần nhà, sàn mái
 • Chống thấm sàn nhà
 • Chống thấm bể nước

Phân loại vật liệu chống thấm hiệu quả trong xây dựng

Theo TCXDVN 367: 2006, Vật liệu chống thấm trong xây dựng được phân loại như sau:

Theo nguồn gốc nguyên liệu, vật liệu chống thấm được phân thành:

 • Vô cơ.
 • Hữu cơ.
 • Hỗn hợp (vô cơ và hữu cơ).

Theo trạng thái sản phẩm, vật liệu chống thấm được phân thành:

Dạng lỏng:

 • Dung môi nước.
 • Dung môi hữu cơ.
 • Không dung môi.

Dạng paste:

 • Một thành phần.
 • Nhiều thành phần.
 • Dạng rắn:

Dạng hạt.

Dạng thanh.

Dạng băng.

Dạng tấm.

Theo nguyên lý chống thấm, vật liệu chống thấm được phân thành:

 • Chống thấm bề mặt.
 • Chống thấm toàn khối.
 • Chống thấm chèn, lấp đầy.
vật liệu chống thấm hiệu quả
Thi công chống thấm

Trên thị trường, có nhiều sản phẩm vật liệu chống thấm hiệu quả như: băng cách nước, phụ gia chống thấm, sơn chống thấm, dung dịch chống thấm, vữa và hợp chất trám khe, tấm trải chống thấm,… Trong đó, có 2 loại sản phẩm chính được sử dụng rộng rãi nhất là chất chống thấm và sơn chống thấm.

Chất chống thấm( vật liệu chống thấm hiệu quả ): dùng trong các sự cố do hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, trần nhà…Ở dạng lỏng, chất chống thấm là các polymer tổng hợp dạng nhũ tương hoặc huyền phù với nhiều loại sản phẩm như Sika Latex/ Latex TH, Sikatop seal 107 của hãng Sika, CT11A/11B của Hãng Kova, Intoc 04 của hãng Intoc

Cũng có các loại màng chống thấm, giấy dầu dán bằng bitum nhũ tương theo cách truyền thống,…

Sơn chống thấm(vật liệu chống thấm hiệu quả): được sử dụng rộng rãi, là chất chống thấm phổ biến nhất, dùng cho các bề mặt xi măng, bê tông như sàn mái, sàn nhà, chống thấm tường, trần nhà,… Sơn còn được cải tiến để phù hợp với cả chức năng trang trí nội ngoại thất.

Phân loại vật liệu chống thấm hiệu quả theo các đặc tính.

Xây dựng Tú Linh không những là đơn vị thiết kế thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp; chúng tôi còn là nhà nhập khẩu, phân phối các loại vật liệu chống thấm hàng đầu tại Việt Nam với báo giá cạnh tranh nhất hiện nay. Trên thị trường. chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại vật liệu chống thấm với các nhà sản xuất danh tiếng trong và ngoài nước như Sika, Kova, Sơn chống thấm, Basf, Stonhard, Maxbond…

Vật liệu chống thấm hiệu quả theo nguyên lý:chống thấm theo cách bao phủ bề mặt, thẩm thấu toàn bề mặt vật liệu với lớp cách nước 1-3 cm và cuối cùng là cách chống thấm toàn khối bao gồm việc phối trộn vật liệu và phụ gia chống thấm ngay từ lúc công trình được triển khai.

Vật liệu chống thấm hiệu quả theo thành phần: vật liệu chống thấm gốc xi măng, 2 thành phần, polymer cải tiến, băng cản nước gốc polyvinylchloride (PVC-P), chống thấm dạng lỏng polyurethane(PU), dạng quét gốc latex, tấm trải gốc bitum (nhựa đường), chất đông cứng nhanh và chống mài mòn, vật liệu gốc tinh thể Silicat, Siliconates (polysiloxanes), Silane SiH4, Silane/Siloxan…

Vật liệu chống thấm hiệu quả theo hạng mục chống thấm: chống thấm sàn máy bê tông, chống thấm mái nhà, trần, dầm, sàn vệ sinh, nhà tắm, ban công và thậm chí là cả chống thấm bể bơi, bể nước ngầm,…

Các loại vật liệu chống thấm hiệu quả áp dụng công nghệ tiên tiến hiện nay trên thế giới

Theo kinh nghiệm chống thấm cho nhà ở và các công trình cảnh quan nhiều năm của Sân Vườn Trúc Xinh thì chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số vật liệu chống thấm đang được đánh giá cao trong quá trình thi công dự án đó là:

1. Vật liệu chống thấm hiệu quả – Epoxy chống thấm.

Giải pháp giúp bảo vệ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ nấm mốc và tăng tuổi thọ cho công trình. Sản phẩm được nghiên cứu từ hợp chất epoxy – Một hợp chất gốc nhựa composite không có chứa este, không tan trong nước và kháng nước gần như tuyệt đối cùng độ bám dính tuyệt hảo trên mọi chất liệu.

Thi công epoxy chống thấm
Thi công epoxy chống thấm

2. Vật liệu chống thấm hiệu quả – Chống thấm Kova.

Giải pháp có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước, thường được sử dụng phổ biến cho các công trình như tường, chống thấm sàn mái bê tông, bể nước, bể bơi… Sơn có dạng lỏng sẽ thấm sâu vào bên trong vết nứt rồi đóng rắn chặt lại, bít hết các lỗ trống bằng những gốc kỵ nước tạo thành một lớp ngăn không cho nước thấm qua.

Sơn chống thấm KOVA
Sơn chống thấm KOVA

3. Vật liệu chống thấm hiệu quả – Hyperstop thanh trương nở.

Hyperstop thanh trương nở là vật liệu chống thấm tính năng cao dùng cho mạch ngừng thi công. Phản ứng trương nở là kết quả của sự tương tác giữa nước và các nhóm hydrophilic của sản phẩm Hyperstop. Sự giãn nở về thể tích tạo ra một áp suất dương tác dụng lên bề mặt khe co giãn của bê tông và ngăn cản nước thấm vào bên trong kết cấu.

Thanh trương nở Hyperstop được chế tạo từ cao su butyl mềm dẻo kết hợp với bentonite trương nở, sản phẩm khi tiếp xúc với nước có tác dụng bịt kín các lỗ xốp và lỗ mao quản tại khu vực mạch ngừng thi công đồng thời tạo ra áp suất nội tại không cho nước thấm qua. Hyperstop được đặt cách mép bê tông ngoài ít nhất 50 mm.

Ứng dụng thanh trương nở
Ứng dụng thanh trương nở

4. Vật liệu chống thấm hiệu quả – Sika

Chống thấm sika là quy trình sử dụng vật liệu chống thấm sika, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao với khả năng chống thấm, chống dột, chống ẩm mốc lâu dài. Sản phẩm là loại vật liệu được sản xuất bởi tập đoàn Sika AG, Thuỵ Sĩ với chủng loại đa dạng như:

 • Sika Latex
 • Sikaproof Membrane
 • Sika Top Seal 107
 • Sika Multiseal
 • Sika Bituseal
 • Sikalastic 450
 • Sika Lite
 • Sika SwellS top

Trong đó Sika SwellS Top là băng trương nở gốc Bentonite để chống thấm các mạch dừng thi công giữa bê tông cũ và mới trong các cấu kiện kín nước. Với những tính tăng phù hợp với mọi công trình xây dựng.

Các loại vật liệu chống thấm SIKA
Các loại vật liệu chống thấm SIKA

5. Vật liệu chống thấm hiệu quả – Băng cản nước chống thấm

Sản phẩm chống thấm mà các công trình tại Việt Nam sử dụng và đưa vào các dự án xây dựng thường là 2 loại waterstop và waterbar.

 • Waterstop thường là các loại băng cản nước PVC được làm từ nhựa PVC (Polyclorut) với độ bền và độ chịu nhiệt vô cùng cao. Sản phẩm thường được dùng cho các công trình ngầm và thi công các công trình khác ngoài xây dựng.
 • Waterbar cũng được chế tạo từ nhựa PVC có độ chịu nhiệt và độ bền tương đương waterstop. Sản phẩm được sản xuất chuyên dụng dành cho các chống thấm mạch ngừng bê tông các công trình xây dựng nhiều hơn so với waterstop.
Băng cản nước chống thấm
Băng cản nước chống thấm

Những vị trí cần sử dụng băng cản nước:

 • Được sử dụng trong mạch ngừng thi công giữa móng và cột
 • Mạch ngừng thi công có móng giật cấp
 • Mạch ngừng thi công giữa sàn và cột
 • Mạch ngừng thi công ở dầm
 • Mạch ngừng thi công ở vỏ vòm
 • Mạch ngừng thi công ở các công trình chạy dài như: đường băng được bố trí chung với các khe co giãn của kết cấu đó, đường ô tô…

6. Vật liệu chống thấm hiệu quả – Chống thấm Flintkote

Flintkote là một loại loại nhũ tương bitum chống thấm toàn diện, không pha sợi khoáng, ổn định một thành phần và khi khô tạo thành lớp màng chống thấm đàn hồi, bền vững theo thời gian. Đây là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong việc bảo vệ các công trình từ tầng hầm đến mái nhà vô cùng hiệu quả.

Nhũ tương bitum chống thấm
Nhũ tương bitum chống thấm

Quy trình cơ bản cho việc thi công chống thấm

Với sự đa dạng của những vật liệu chống thấm chắc chắn bạn sẽ cần cân nhắc rất kỹ để chọn ra một loại vật liệu phù hợp với công trình nhà mình. Dù là loại vật liệu nào, thì cũng có 1 cách thi công chung cho những công trình đó. Các bước cơ bản sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đục bỏ những phần bê tông thừa để tạo mặt phẳng
 • Bước 2: Với những khe nứt bê tông, cần phải được đục hình chữ V, độ sâu tối thiểu 12mm. Sau đó vá bằng các vật liệu chống thấm để độ đàn hồi được cao hơn
 • Bước 3: Dùng máy tạo độ phẳng cho bề mặt công trình, vệ sinh bằng chổi sắt sạch sẽ lớp bụi bẩn mục đích để tăng độ bám cho những vật liệu dạng màn hoặc phun, quét. Sau khi những vết trám vá đã khô, ta tiến hành thi công chống thấm

Ở trên là danh sách các loại Vật liệu chống thấm hiệu quả dễ tìm trên thị trường hiện nay cũng như quy trình chung cho việc chống thấm mà Xây dựng Tú Linh giới thiệu với quý vị. Nếu không có kinh nghiệm, hãy liên hệ với Xây dựng Tú Linh để được hỗ trợ. Các kỹ sư của chúng tôi còn rất nhiều cách chống thấm khác; luôn đảm bảo chất lượng, hiệu quả cho mọi công trình chống thấm!

Công ty Xây dựng Tú Linh

Địa chỉ công ty: Lưu Xá – Đức Giang – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0962.28.60.60

 Email: quangthanhbui17@gmail.com

Trả lời

0962286060