Kinh nghiệm cải tạo nhà Hà Nội nhanh đẹp số 1 hiện nay

Cải tạo nhà Hà Nội

( Xây dựng Tú Linh) Kinh nghiệm cải tạo nhà Hà Nội – Ngôi nhà đã cũ có nhiều thứ cần phải chỉnh sửa, bạn đang suy nghĩ và cân nhắc về việc đó. Nhưng hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu. Lo lắng, mơ hồ vì đây là chuyện quan trọng có thể ảnh hưởng đến mọi chuyện trong gia đình.

Xây dựng Tú Linh chúng tôi thấu hiểu rõ những thắc mắc đó, cho nên hôm nay bên tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm rất hay mà các bạn cần nên biết khi muốn bắt tay cải tạo lại ngôi nhà cũ.

cải tạo nhà Hà Nội
Cải tạo nhà Hà Nội

1. Kinh nghiệm cải tạo nhà Hà Nội – Cần xem xét, lên danh sách những hạng mục nào cần cải tạo

Cải tạo nhà Hà Nội 1
Cải tạo nhà Hà Nội 1

Lên danh sách những hạng mục nào cần cải tạo

Về cơ bản việc cải tạo nhà cửa sẽ có các hạng mục cơ bản tiêu biểu sau:

–  Cải tạo nhà Hà Nội kết cấu nhà ở: mở rộng diện tích khi cải tạo nhà diện tích nhỏ hẹp hoặc xây thêm tầng

– Cải tạo nhà Hà Nội nhà cũ đẹp: nâng cấp nội thất hay chuyển đổi công năng sử dụng công trình…

– Cải tạo nhà Hà Nội móng nhà, nền nhà: Nâng nền khi cải tạo nhà thấp hơn đường hay xử lý cải tạo sàn nhà và móng có sụt, lún, nứt…

– Cải tạo nhà Hà Nội cầu thang cũ lắp cầu thang máy…

– Cải tạo nhà Hà Nội tường nhà cũ: trát lại, chống thấm, hay cải tạo nhà xây tường chịu lực…

– Cải tạo nhà Hà Nội trần nhà thấp hay dột, thấm…

– Cải tạo nhà Hà Nội mái nhà: chống thấm dột, chống nóng, chống ồn hay cải tạo nhà mái bằng, mái tôn thành mái thái.

–  Xử lý sự cố thấm, dột, lún, nứt, nóng, ồn do kết kết cấu nhà cũ nát.

– Cải tạo nhà Hà Nội không gian phòng khách, ngủ trong nhà.

– Cải tạo nhà Hà Nội cải tạo lại nhà bếp cũ nhỏ đẹp,

– Cải tạo nhà Hà Nội nhà phòng tắm nhỏ, nhà vệ sinh nhỏ đẹp tiện ích, chống thấm…

2. Cải tạo nhà Hà Nội – Cách lựa chọn phương án thiết kế cải tạo nhà cũ

Cải tạo nhà Hà Nội 2
Cải tạo nhà Hà Nội 2

Lên phương án cải tạo nhà cũ

– Khảo sát chất lượng nhà cải tạo:

+ Nhà cũ cải tạo trát, sơn sửa lại tường, trần

+ Nhà cần mở rộng: cải tạo nhà đẹp thay đổi không gian chức năng phòng: xây thêm tường, thêm tầng, bỏ bớt tường…

+ Nhà cải tại bị hư hỏng, thấm dột, xuống cấp nặng cần cải tạo kết cấu toàn bộ nhà ở và nếu dự toán chi phí cải tạo nhà cũ quá thì nên xây mới.

– Lên phương án cải tạo nhà chi tiết. Khi xác định tình trạng nhà thì cần lập kế hoạch chi tiết về cách cải tại nhà rẻ, an toàn, đẹp giúp quá trình thi công như ý bao gồm:

+ Xác định mục đích, hạng mục cần cải tạo cụ thể, phương án cải tạo như thế nào.

+ Dự toán chi phí cải tạo nhà cũ chi tiết cho từng hạng mục bao gồm: báo giá thiết kế cải tạo nhà, đơn giá cải tạo nhà, chi phí vật liệu cải tạo, vật tư cải tạo nội thất, vận chuyển…

3. Chọn dịch vụ cải tạo nhà ở uy tín, chất lượng

– Đơn vị thiết kế và thi công cải tạo phải có kinh nghiệm khảo sát kỹ lưỡng hệ móng, dầm, cột hiện trạng công trình để lên phương án có thể là cải tạo xây tường chịu lực.

– Xem xét kết cấu hiện trạng nhà cải tạo để có phương án phù hợp thay đổi kết cấu không gian hợp lý, lấy sáng, thông gió, gia cố chất lượng kết cấu nhà cải tạo (thêm cột, tường chịu lực…)

– Cung cấp các vật tư thiết bị uy tín có độ bền vững chất lượng cao như: Sắt thép Hòa Phát, Việt Nhật…; Xi măng Hoàng Thạch; Bỉm Sơn…

– Có kinh nghiệm thi công và xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như: võng sàn, nứt nghiêng tường, nứt cổ trần, nhà thấm dột, ẩm mốc,…

Cải tạo nhà Hà Nội  - Nhà vệ sinh
Cải tạo nhà Hà Nội – Nhà vệ sinh

Tùy vào yêu cầu nâng cấp nhà ở mà có thể tự nâng cấp nhưng đa phần việc cải tạo nhà ở khác với sửa chữa bởi tác động đến kết cấu nên hãy ưu tiên việc lựa chọn đơn vị dịch vụ cải tạo nhà ở chuyển nghiệp để có được thiết kế cải tạo nhà cũ và thi công đảm bảo an toàn, đáp ứng mục đích cải tạo.

4. Xin giấy phép cải tạo nhà ở

– Trường hợp nhà đất ở cải tạo lại nếu thuộc đối tượng phải xin giấy phép thì làm thủ tục xin phép với hồ sơ xin cải tạo nhà ở nộp đến UBND cấp quận/huyện nơi có nhà ở cầu cải tạo để xin cấp phép.

* Hồ sơ gồm có.

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà;
  • Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà ở;
  • Ảnh chụp hiện trạng các hạng mục công trình, nhà ở đề nghị xin cải tạo;
  • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà chứng minh quyền sở hữu, quản lý nhà ở đề nghị cải tạo.
Cải tạo nhà Hà Nội  - 3
Cải tạo nhà Hà Nội – 3

Xin giấy phép cải tạo nhà ở

Nếu được cấp phép cải tạo cần tiến hành trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp phép, quá thời hạn hay muốn thay đổi thiết kế cải tạo bạn đầu thì sẽ phải làm thủ tục xin gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép cải tạo nhà ở riêng lẻ.

– Trường hợp nhà đất ở cải tạo không cần xin phép theo khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014 vẫn phải thực hiện thủ tục thông báo cho cơ quan quản lý xây dựng địa phương về thời điểm khởi công cải tạo và kèm theo hồ sơ thiết kế cải tạo, xây dựng để theo dõi, lưu hồ sơ.

5. Cách cải tạo nhà cũ tiết kiệm, chi phí thấp

Cải tạo nhà Hà Nội  - 3
Cải tạo nhà Hà Nội – 3

– Luôn có dự toán chi phí cải tạo nhà ở trước thi công: Cách này giúp dự trù sát chi phí để có phương án tài chính hay lựa chọn các cải tạo nhà rẻ, phù hợp hơn, tránh tăng giảm các hạng mục cải tạo nhà ở, thời gian và tiền bạc của gia chủ trong quá trình thi công.

–  Khảo sát và tham khảo tư vấn cải tạo để lựa chọn phương án phù hợp nhất: Cố gắng tránh phá dỡ quá nhiều tường, sàn… để xây lại. Lựa chọn cách cải tạo phù hợp giúp tiết kiệm chi phí tháo dỡ, xây dựng và không ảnh hưởng tới chịu lực, kết cấu khi cải tạo ngôi nhà.

– Lưu ý cải tạo nội thất nhà ở: Nếu nội thất cũ hãy tính toán đến việc bỏ và thay thế đồ nội thất cũ hay không, nếu đồ có thể tận dụng bởi cũ nhưng chất lượng tốt thì có thể tái sử dụng, làm mới nội thất hay lựa chọn vị trí bố trí thích hợp hơn để tiết kiệm.

– Cải tạo ưu tiên việc tận dụng được những thiết kế ban đầu tránh phá bỏ, xây mới lại quá nhiều như: không gian nhỏ sơn lại làm nhà kho, phòng ngủ nhỏ không cần giường…

Lựa chọn cách cải tạo phù hợp để tiết kiệm chi phí nhất

– Hạn chế thay đổi màu sắc khác biệt quá với màu cũ bởi chúng có thể khiến cho không phù hợp ới nội thất và lại phải cải tạo nội thất.

– Lựa chọn vật liệu cải tạo nhà ở phù hợp: Tính toán nên lựa chọn loại vật liệu xây dựng nào tối ưu cho không gian, giá rẻ như: cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ như vách ngăn nhựa, gạch xốp… để không ảnh hưởng kết cấu mà tiết kiệm… Đồng thời, nên khảo sát giá vật liệu để chọn đơn vị phân phối giá rẻ.

– Hạn chế cải tạo trần nhà: Nếu muốn thay đổi hãy sử dụng màu sắc sơn để tiết kiệm chi phí trừ phi trần bị nứt gây thấm dột… Bởi hầu hết các trần đều trang trí theo bố cục nhà nên nếu muốn cải tạo nhà giá rẻ, chi phí thấp nên hạn chế việc cải tạo trần nhà. Ví dụ: Cải tạo trần nhà thấp ít trang trí và sử dụng màu sáng, thêm đèn âm tường ở trên thay vì những trang trí làm trần mới khác

– Chỉ thay đổi vị trí cải tạo nhà bếp và vệ sinh, tắm khi thực sự không có phương án khác: Bởi thay đổi những vị trí này sẽ kéo theo thay đổi đường ống dẫn nước đầu ra, vào, ốp tường, đường điện… gây tốn chi phí hơn.

– Cải tạo nội thất: Cần tính toán đến ngân sách sắm nội thất mới như thế nào và chọn vật liệu phù hợp.

* Ưu tiên tận dụng nội thất cũ thay vị thay mới khi chưa cần thiết.

Chi phí vật liệu cho các loại nội thất: Đa phần cải tạo nhà gỗ sẽ có chi phí cao hơn so với vật liệu khác như: sàn gỗ và sàn gạch/nhựa, tủ nhựa rẻ hơn tủ gỗ, đặc biệt gỗ tự nhiên. Thử mua đồ nội thất làm sẵn thay vì hàng đặt thiết kế riêng.

– Nên giữa nguyên sàn để cải tạo sàn nền nhà mà không nên phá dỡ nền cũ và làm lại sàn mới

– Lựa chọn phương án cải tạo sơn tường thay vì dán giấy

– Sắp xếp lao động thợ cải tạo nhà hợp lý để tăng hiệu quả làm việc giúp tiết kiệm chi phí hơn.

– Chỉ nên cải tạo hạng mục nhà ở cần thiết

– Lựa chọn dịch vụ thiết kế, cải tạo nhà trọn gói giá rẻ

Quý khách có nhu cầu xin liên lệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Xây dựng Tú Linh xin cam kết với đội ngũ Kỹ sư, Kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn sửa nhà cho quý khách có một thiết kế ngôi nhà như trong mơ. Trong tay Tú Linh chúng tôi không những có đội ngũ Kỹ sư, Kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm đã từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ mà chúng tôi có trong tay những đội thợ lành nghề với tinh thần trách nhiệm cao để đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng mà quý khác hàng mong muốn.

Công ty Xây dựng Tú Linh

Địa chỉ công ty: Lưu Xá – Đức Giang – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0962.28.60.60

 Email: quangthanhbui17@gmail.com

Trả lời

0962286060